เนื้อวากิวคืออะไร?
เนื้อวากิวเป็นเนื้อวัวพันธุ์ญี่ปุ่นชนิดพิเศษ ตามที่ อลิเซีย ลูคเกอร์ บรรณาธิการของเว็บไซต์ Taste of Home ในเครือของ RD.com สมาคมเนื้อวากิวแห่งอเมริกากล่าวว่าวลีนี้มีความหมายค่อนข้างตรง: "วา" หมายถึงญี่ปุ่นและ "กิว" หมายถึงวัว วัวเหล่านี้มีเซลล์ไขมันคล้ายลายหินอ่อนมัดย้อมหรือกล้ามเนื้อที่ต่อกัน ซึ่งทำให้เนื้อของพวกมันอุดมด้วยความฉ่ำ นุ่ม ดังนั้นจึงมีราคาแพงและเป็นที่ต้องการ ไขมัน“วากิลจะละลายที่อุณหภูมิต่ำกว่าส่วนเนื้อสเต็กอื่นๆ ส่งผลให้มีรสที่เข้มข้นคล้ายเนย" ลูคเกอร์กล่าวว่า "นี้คือไขมันไม่อิ่มตัวและมีส่วนสูงของกรดไขมันโอเมก้า 3 และโอเมก้า 6"
ทำไมเนื้อวากิวจึงมีราคาแพง?
มีวัววากิวสี่สายพันธุ์ในญี่ปุ่นรวมถึงสายพันธุ์ญี่ปุ่นดำ (ชนิดที่สหรัฐอเมริกาได้รับมากที่สุด), สายพันธุ์ญี่ปุ่นนำ้ตาล (ชาวอเมริกันเรียกว่าวากิวแดง) และ สายพันธุ์เขาสั้นญี่ปุ่น ลูคเกอร์บอกว่าประเทศญี่ปุ่นควบคุมการผลิตเนื้อวากิวอย่างเข้มงวด และกำหนดให้ต้องมีการตรวจคุณภาพลูกพันธุ์ นั่นจึงทำให้มั่นใจผู้คนได้รับแต่เนื้อที่มีคุณภาพสูงสุด ดังนั้นราคาจึงเพิ่มขึ้นด้วย วัว 183 ตัวได้ถูกนำเข้ามาที่สหรัฐอเมริการะหว่างปี 1976 ถึง 1997 ก่อนที่ญี่ปุ่นจะหยุดส่งออกวัวเหล่านี้ ถึงแม้ว่ารัฐบาลญี่ปุ่นสั่งห้ามส่งออกวัววากิวแต่ยังคงมีการผลิตเนื้อวากิวบ้างในสหรัฐอเมริกา เจ้าของฟาร์มชาวอเมริกันจำนวนมากขึ้นกำลังเลี้ยงวัววากิวในประเทศ และ Vice รายงานว่าในช่วงห้าปีที่ผ่านมาการขึ้นทะเบียนวัววากิวในอเมริกาเพิ่มขึ้น 400% การเพิ่มขึ้นนี้เล็กน้อยเมื่อเทียบกับวัวจำนวน 94.8 ล้านตัวที่อยู่ในสหรัฐอเมริกาตามรายงานของ USDAในเดือนมกราคมปี 2019 แม้ว่าจะมีการแพร่พันธุ์มากขึ้นในสหรัฐอเมริกา แต่ยังคงเป็นการผลิตที่เล็กน้อย และด้วยเหตุนี้
จึงทำให้เนื้อนี้พิเศษ,หรู,และแพง
What is Wagyu beef?
Wagyu beef is a special Japanese breed of beef cattle, according to Alicia Rooker, an editor for Taste of
Home, an RD.com sister site. The phrase is quite literal: "Wa" means Japanese and "gyu" means cow, per
the American Wagyu Association. These animals have extreme tie-dyed-like marbling, or intra-muscular
fat cells, which makes their meat rich, juicy, tender, and thus more expensive and in-demand. "Wagyu
fat melts at a lower temperature than other stakes, resulting in a rich, buttery flavor," Rooker says. "This
tat is also unsaturated and high in Omega-3 and Omega-6 fatty acids
Why is Wagyu beef so expensive?
There are tour Wagyu breeds in Japan including the Japanese Black (the kind the United States receives
the most), Japanese Brown (Americans call this Red Wagyu,) and Japanese Shorthorn. Japan heavily
regulates all Wagyu beet production, and progeny testing is mandatory, Rooker says. This ensures
people have only the highest quality meat, adding to the price. Some 183 animals came to the United
States between 1976 and 1997, before Japan stopped exporting these cattle. Although the Japanese
government banned further export of Wagyu cattle, there is still some production in the United States
More American ranchers are actually raising Wagyu breeds domestically with cattle registration in
America increasing 400 percent over the past five years, Vice reports. This increase is only a drop in the
bucket of 94.8 million head of cattle that are in the United States as or Januarv 2019, per the USDA. SC
although there's more breeding in the United States, the product Is still a smaller operation and thus an
exclusive, high-end, pricy good.